5 tư thế giải tỏa xì trét chỉ mất của bạn đúng 2 phút đồng hồ!

0
52

LBC – Theo nhà tâm lý học xã hội nổi tiếng người Mỹ Amy J. C. Cuddy, tư thế, điệu bộ của con người quyết định cách đối phương nhìn nhận, đánh giá họ. Chưa hết, dáng điệu còn cho thấy mức độ tự tin của từng người, thậm chí trong nhiều trường hợp, nó còn giúp não bộ giải tỏa xì trét, hướng tới những điều lạc quan, tốt đẹp.

5 tư thế bên tay phải của bạn chính là tư thế chuẩn dành cho người chiến thắng. Ưu điểm lớn nhất của chúng là không mất nhiều thời gian mà hiệu quả đạt được vô cùng lớn. Không tin thì thử áp dụng mỗi lần bạn gặp stress nhé!

1

Cách giải tỏa stress 1

Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn, nhất là ở một số mốc cụ thể như thuyết trình, phỏng vấn xin việc, diễn thuyết trước đám đông, thăng chức…

2

Cách giải tỏa stress 2

Nó cho thấy ý chí của bạn mạnh mẽ, kiên định hay nhút nhát, yếu đuối. Người mạnh mẽ thường lạc quan và tự tin vào bản thân hơn, tư thế – điệu bộ của họ khi thành công hay thất bại do đó vẫn “trên cơ” người yếu đuối.

3

Cách giải tỏa stress 3

Điều này không chỉ dựa vào những suy luận từ bộ môn tâm lý học xã hội mà còn được chứng minh bằng dẫn chứng khoa học thông qua 2 thử nghiệm cụ thể của Amy Cuddy, trong đó:

  • Sau thử nghiệm đầu tiên, bà xác định được rằng tư thế mạnh mẽ, tự tin làm tăng hàm lượng hoóc-môn testosterone (chi phối khả năng lãnh đạo, thống trị) thêm 20% và khiến hàm lượng hoóc-môn cortisol (còn gọi là hoóc-môn stress) giảm bớt 25%.
  • Sau thử nghiệm thứ hai, bà thấy rằng các ông chủ doanh nghiệp khi phỏng vấn xong xuôi hay lựa chọn những ứng viên có tư thế mạnh mẽ, tự tin về làm cho mình.

Và đương nhiên rồi, chúng ta sẽ có ngay công thức của kẻ mạnh, kẻ chiến thắng xét trên phương diện tâm lý học:

KẺ MẠNH = % HOÓC-MÔN TESTOSTERONE CAO + % HOÓC-MÔN CORTISOL THẤP

4

Cách giải tỏa stress 4

Ngay cả khi bạn không thực sự cảm thấy tự tin thì việc phô bày một tư thế, điệu bộ tự tin cũng ảnh hưởng đáng kể tới hàm lượng testosterone cũng như cortisol trong não bộ, đôi khi nó còn quyết định cơ hội thành công của bạn trong những tình huống quan trọng.

Vậy nên nhà tâm lý học xã hội Amy Cuddy khuyên bạn: khi đối mặt với áp lực, hãy ở một mình (trong nhà vệ sinh, thang máy hay phòng trống) và trong vòng 2 phút tự mình phô bày những dáng vẻ tự tin nhất để hóa giải áp lực, cân bằng bản thân…

5

Cách giải tỏa stress 5

Cơ thể giúp thay đổi nhận thức, nhận thức lại trực tiếp điều chỉnh hành vi và hành vi là mấu chốt dẫn ra kết quả cuối cùng. Thay đổi để an nhiên và sống tích cực nha bạn!

Khỏe No.1 (Theo TED)

BÌNH LUẬN