Clip hay dạy trẻ về các vùng riêng tư và cách phòng tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục

69
414

LBC – Hãy cùng con xem clip sau đây để dạy con về các vùng riêng tư, về việc đảm bảo an toàn thân thể và phòng tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục!!!

Đây là một clip hoạt hình do Tổ chức Bảo vệ Trẻ em Childine của Ấn Độ thực hiện nhằm mục đích hướng dẫn cụ thể cho các bạn nhỏ cách đảm bảo an toàn cho mình. Mầm Nhỏ đã dịch và lồng tiếng để bố mẹ và bé có thể cùng xem, cùng nắm được những nguyên tắc cơ bản nhất để phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em.

Hy vọng bộ phim hoạt hình này sẽ giúp bố mẹ và các bé dễ dàng nắm bắt các kỹ năng an toàn thân thể, phòng tránh hiệu quả nạn xâm hại tình dục!

Vì sao phải biết và phòng?

Trẻ em từ 3 – 8 tuổi là những nạn nhân chủ yếu của xâm hại tình dục trẻ em. Theo thống kê, cứ 3 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, cứ 5 bé trai lại có 1 bé bị xâm hại tình dục…

Báo động là 93 – 95% thủ phạm là người thân, quen của nạn nhân. Trong khi bố mẹ không cách nào ở bên bảo vệ con mình 24/24 giờ, hãy dạy con cách tự bảo vệ mình trước mọi nguy cơ bị xâm hại!

Hướng dẫn trẻ thế nào thông qua clip?

Sau khi xem xong clip, bố mẹ có thể cùng thảo luận với con các câu hỏi sau:

  • Con sẽ làm gì nếu ai đó lấy mất cái xô và thuổng chơi cát của con?
  • Con sẽ nói/làm gì nếu con không thích nụ hôn tạm biệt của chú hàng xóm?
  • Con sẽ làm gì nếu một người nào đó chạm vào “vùng kín” của con hoặc yêu cầu con sờ “vùng kín” của họ?
  • Con sẽ làm gì nếu ai đó đẩy con từ trên cầu trượt xuống?
  • Con sẽ làm gì nếu một bạn ở trường chìa cho con xem “vùng kín” của bạn ấy?
  • Con sẽ làm gì nếu ai đó muốn xem “vùng kín” của con?…

Dạy con cách tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Điều quan trọng bố mẹ cần nhớ là không có “lúc thích hợp” hay “thời điểm đặc biệt” nào cho giáo dục an toàn cơ thể bé cả. Bố mẹ cần trò chuyện liên tục với trẻ về an toàn cơ thể trong suốt quá trình trưởng thành của bé vì bé có thể bị xâm hại bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn tạo được môi trường gia đình cởi mở và đầm ấm, các thành viên có thể trao đổi với nhau bất kỳ điều gì thì khi xảy ra chuyện, trẻ sẽ sẵn lòng tâm sự. Nếu bạn nghĩ không nên nói những chuyện riêng tư này với con thì khi xảy ra chuyện, bé cũng sẽ không dám nói với bạn.

Xin đừng im lặng, đừng thờ ơ mà hãy lắng nghe, hãy cùng nói chuyện và chia sẻ với con, vì chính con và vì cả những em bé khác nữa!

FB Mầm Nhỏ

69 BÌNH LUẬN

  1. Thanks for any other excellent article. Where else may anyone get that kind of info in such a perfect means of writing? I have a presentation subsequent week, and I am at the search for such info.

BÌNH LUẬN