Có một con đường ngày chỉ “nổi” 2 lần, mỗi lần 1 – 2 tiếng

3
66

LBC – Con đường tự nhiên kỳ lạ Passage du Gois này đã có tên trên bản đồ nước Pháp từ năm 1701. Mỗi ngày, nó lộ diện 2 lần, mỗi lần 1 – 2 tiếng khi thủy triều rút tạo thành chiếc cầu nối giữa đảo Noirmoutier với khu vực đất liền thuộc địa phận tỉnh Vendée.

Còn bình thường thế nào? Toàn bộ thời gian còn lại, đường Passage du Gois ẩn mình dưới gần 4m nước của Vịnh Burnёf xinh đẹp. Passage du Gois dài khoảng 4,15km bắt đầu lưu thông bằng xe ngựa và xe hơi vào năm 1840. Ngày nay, nhiều du khách còn muốn tìm cảm giác mạnh bằng cách… đi bộ qua Passage du Gois.

Nhìn bề ngoài, nó chẳng khác gì những con đường khác trên thế giới, song thực tế, nó cực kỳ phiêu lưu mạo hiểm đấy! Bởi lẽ, thủy triều lên xuống có quy luật nhưng không phải lúc nào cũng răm rắp tuân theo quy luật tự nhiên hàng ngày. Biết đâu đang đi, sóng biển đột nhiên dâng cao thì sao?

Chính vì thế mà chính quyền địa phương Pháp đã phải cẩn thận bố trí những biển báo đặc biệt ở hai bên đường. Để phòng trừ trường hợp một số du khách “cứng đầu” xảy ra sự cố khi cố gắng vượt biển, các nhà chức trách sở tại còn tiến hành xây dựng tháp cứu hộ. Nếu nước dâng quá nhanh, bạn có thể trèo lên tháp chờ nước rút hoặc đợi đội cứu hộ tới giải cứu. Có điều, người thì cứu được, còn xe thì đành phải chào tạm biệt thôi!

Mặc dù hiện nay đã có “cầu” từ đất liền ra đảo và hầu hết người dân đã chuyển qua đi cầu thật cho chắc ăn, song con đường Passage du Gois vẫn được giữ lại và trở thành điểm du lịch vô cùng “hút” khách của nước Pháp.

duong-passage-du-gois-phap

duong-passage-du-gois-phap-3 duong-passage-du-gois-phap-4 duong-passage-du-gois-phap-5 duong-passage-du-gois-phap-7

duong-passage-du-gois-phap-1

duong-passage-du-gois-phap-2

duong-passage-du-gois-phap-6

duong-passage-du-gois-phap-8

Ngạn Tiếu (Theo Drive2)

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN