Đố bạn: Chiếc ô tô nằm ở hộp nào trong 3 cái hộp này?

76
259

LBC – Có thể bạn không tin nhưng theo khảo sát trên một vài tờ báo uy tín của nước ngoài thì chỉ có khoảng 1/3 độc giả tìm ra được chính xác đáp án của câu đố sau:

Chiếc ô tô nằm ở hộp nào trong 3 cái hộp này?

Xem thử 3 gợi ý dưới đây và cố gắng truy tìm đáp án nhé!

cau-do-ve-o-to-trong-hop

Và ĐÁP ÁN đây rồi!!! Bạn đang gật gù tự mãn hay lắc đầu ngao ngán vậy???

.

..

….

…..

……

…….

……..

………

Trên thực tế thì muốn giải câu đố tưởng chừng phức tạp và phi logic trên, chúng ta chỉ cần dùng phương pháp loại trừ là ra ngay đáp án:

  • Giả sử chiếc ô tô nằm trong hộp số 1, nghĩa là gợi ý ở hộp số 1 và 2 đúng, gợi ý ở hộp số 3 sai. Như vậy là có tận 2 giả thiết đúng, đi ngược lại lưu ý sau cùng – chỉ có 1 trong số 3 gợi ý là đúng sự thật – nên suy ra hộp số 1 không chứa ô tô.
  • Giả sử chiếc ô tô nằm trong hộp số 3, nghĩa là gợi ý ở hộp số 2 và 3 đúng, gợi ý ở hộp số 1 sai. Như vậy là tiếp tục có tận 2 giả thiết đúng, đi ngược lại lưu ý sau cùng nên suy ra hộp số 3 cũng không chứa ô tô.
  • Giả sử chiếc ô tô nằm trong hộp số 2, nghĩa là gợi ý ở hộp số 1 và 2 sai, gợi ý ở hộp số 3 đúng. Lúc này chỉ có 1 giả thiết đúng, thỏa mãn những điều kiện câu đố đưa ra nên đáp án chính xác sẽ là: Ô TÔ NẰM TRONG HỘP SỐ 2.

Thiên Thiên (Theo Brilliant.org)

76 BÌNH LUẬN

  1. Gejala Awal Kutil Kelamin Pada Pria

    Hey there would you mind stating which blog platform you�re using? I�m going to start my own blog soon but I�m having a difficult time deciding between BlogEngine/Wordpress/B2evolution and Drupal. The reason I ask is because your layout seems different…

  2. Keep the excellent function, I read few web sites on this excellent website and I conceive that your web site is really interesting and contains lots associated with excellent data.

BÌNH LUẬN