Sao lại có tôi?

Hi các bậc phụ mẫu đáng kính!

Khỏi nhìn ngó đâu xa, chỉ cần đảo mắt ra xung quanh hay đôi khi nhìn vào chính gia đình mình, các bạn cũng có thể nhận ra hai hình ảnh đang tồn tại song song dưới cùng một bầu trời:

  1. Những ông bố, bà mẹ thời đại mới cuống cuồng cuồng với cuộc sống áo cơm, với những lý tưởng sự nghiệp, những hoài bão mà theo đuổi hoài không hết, trong khi thời gian dành cho con lại vô cùng hạn hữu, nhiều trường hợp không muốn nói là 0.
  2. Những ông bố, bà mẹ là “tỷ phú” thời gian, vì gia đình có điều kiện nên không phải lo làm hoặc vì con cái mà một trong hai phải tạm gác sự nghiệp sang một bên để dành hầu như toàn bộ thời gian cho con.

Trông xa cứ ngỡ hai hình ảnh trên là trái ngược, nhưng đúng là Trái đất tròn, chúng vẫn có lúc gặp nhau tại một điểm: dù là “nô lệ” hay “tỷ phú” thời gian mà không thực sự chơi với con, làm bạn cùng con thì tất cả cũng chỉ là vô nghĩa.

Tôi nhớ MC Phan Anh từng quay một clip trao gửi tới cộng đồng thông điệp:

Một ngày không cần nhiều, chỉ cần 30 phút thực sự ở bên con là đủ để kéo lại sợi dây liên kết vô hình mà người ta vẫn gọi là tình mẫu tử, tình phụ tử.

Nói như thế không có nghĩa một ngày bạn bỏ ra 30 phút cho con là đã đủ để gây dựng thứ tình cảm thiêng liêng, lâu dài, không bị bào mòn bởi thời gian. Dành cho con càng nhiều thời gian dĩ nhiên càng vi diệu, miễn sao thời gian ấy bạn thực sự là tri kỷ của con, toàn tâm toàn ý làm bạn với con.

Có như vậy, 30 phút sẽ trở nên giá trị hơn nhiều so với 300 phút bên con nhưng hời hợt hoặc không đúng cách. Và giữa cuộc sống bộn bề lo toan như lúc này thì chỉ 30 phút một ngày cũng đã là quá đủ để tình đôi ta thân càng thêm thân, chặt càng thêm chặt.

Vậy trong chừng ấy phút, chúng ta sẽ làm những gì? Nếu bạn băn khoăn về nó thì coi như bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy! Vì ở đây, chúng tôi sẽ thay bạn chuẩn bị sẵn mọi nguyên liệu cần thiết để hóa thân thành tri kỷ của con: từ những bài đồng dao tuổi thơ, những trò chơi dân gian, những khúc hát, tranh tô màu, làm thủ công tới những mẩu truyện ngắn dạy con vô cùng ý nghĩa, những màn chia sẻ kinh nghiệm thiết thực hay những dòng nhật ký gia đình ấm áp…

Việc thổi hồn, truyền virus tình cảm vào nó đương nhiên chỉ bạn mới có thể làm được thôi.

ARE YOU READY? HERE WE GO!!! 😀

BBT Luonbencon