Hoa tặng mẹ ngày 8/3: Câu chuyện nhỏ nhưng chứa đầy ý nghĩa

0
195

LBC – Hãy nhấc điện thoại gọi về cho mẹ hoặc “nhập vai” nhân viên chuyển phát tận nhà ôm hoa về tặng mẹ… vào những ngày quan trọng như 8/3! Hãy làm tất cả những gì có thể để báo hiếu cha mẹ khi mẹ cha còn sống trên đời, chớ đợi lúc cảnh còn, người mất thì dù mang về bao nhiêu hoa, bao nhiêu quà, người cũng không hưởng được!…

Món quà tặng mẹ 8/3
Ảnh minh họa: Pinterest

Câu chuyện cảm động sau đây muốn nhắn gửi tới bạn thông điệp ý nghĩa ấy!

“Ngày 8/3…

Ở địa phương nọ, có một doanh nhân mang vẻ ngoài khá bảnh bao, thành đạt ghé một cửa hàng hoa lớn mua bó hoa đắt tiền làm quà tặng mẹ mình. Nhưng vì mẹ anh đang ở quê, cách thành phố ngót 30 cây số nên anh thuyết phục bản thân với đầy đủ lý do để gửi hoa qua đường chuyển phát.

Bó hoa vì thế đã được chủ tiệm ghi vào diện “hoa chuyển phát tận nhà” và việc anh phải làm là trả thêm chi phí.

Đang lúc định rời đi, anh trông thấy một cô bé vội vã chạy vào cửa hàng. Cô bé ngỏ ý muốn mua một bó hoa hồng (giá “niêm yết” 100k) nhưng tiếc là dốc cả ba lô mới chỉ được 60 nghìn đồng. Chủ cửa hàng không chịu bán mặc cho cô bé hết lời năn nỉ.

Thấy vậy, anh doanh nhân động lòng trắc ẩn nói với chủ cửa hàng: “Hãy bán bó hoa đó cho cô bé! 40 nghìn còn lại tôi sẽ giúp cô bé trả!”…

Xong xuôi (cảm ơn rối rít), anh ta lái xe với tâm trạng cực kỳ vui vẻ vì đã làm tròn đạo hiếu, mua hoa tặng mẹ nhân ngày 8/3. Bỗng, két… chiếc xe thắng gấp, suýt chút nữa đụng vào một người vội vã băng qua đường. Anh xuống xe và nhận ra người suýt gặp nạn chính là cô bé mua hoa ban nãy.

Tức giận, anh liền cao giọng chất vấn: ”Sao cháu chạy nhanh thế? Không mở mắt nhìn đường à? Tai nạn thì sao?…”.

Cô bé cúi đầu nhận lỗi, đáp: “Cháu xin lỗi chú! Chỉ vì nhà cháu xa lắm nên cháu phải ra sức chạy mới kịp về tặng hoa cho mẹ, nếu không qua ngày hôm sau sẽ hết ý nghĩa“.

Nghe được đầu đuôi câu chuyện, anh doanh nhân cảm động, quyết định chở cô bé về “nhà”. Đi mãi, đi mãi, đường ngày càng tối, phải mất 1 tiếng sau, cô bé mới bảo anh dừng lại. Chỗ dừng lại là một nghĩa trang ngoại thành. Cô bé bấy giờ mới hết hớt hải, chậm rãi tiến vào đặt bó hoa hồng đỏ tươi lên mộ mẹ và khóc…

Sau khi đưa cô bé về nhà, anh lập tức gọi điện cho cửa hàng hoa báo hủy chuyển phát, lái xe đến đó lấy lại hoa rồi mải miết chạy xe về nhà trao tận tay bó hoa hồng cho mẹ của mình. Hai mẹ con ôm nhau và cùng rơi nước mắt….

Sưu tầm: Luonbencon