Hoạt hình của Studio Ghibli đã truyền cảm hứng cho hội họa như thế nào?

122
337

LBC – Có thể bạn và tôi không nằm trong số các “fan” hâm mộ những bộ phim hoạt hình sinh động và đầy giá trị nhân văn của hãng Studio Ghibli (Nhật Bản), hâm mộ “cha đẻ” của chúng – ông Miyazaki Hayao nhưng không vì vậy mà khí thế và tình yêu của lực lượng “fanclub” trên khắp thế giới bị giảm bớt.

Xuyên suốt hầu hết các bộ phim hoạt hình của Miyazaki – người sáng lập Studio Ghibli là mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên và công nghệ, ở đó nhân vật chính của câu chuyện thường là những cô gái/phụ nữ trẻ mạnh mẽ, cá tính và độc lập. Nội dung về tình yêu, gia đình và bạn bè được lồng ghép vào cốt truyện hết sức tự nhiên, hài hòa.

Laputa: Lâu đài trên không trung (Laputa: Castle in the Sky, 1986) là bộ phim đầu tay của hãng, tuy nhiên chưa phải tác phẩm ăn khách nhất. Những tác phẩm ăn sâu vào trí nhớ và bám rễ trong trái tim khán giả phải kể đến Cuộc phiêu lưu của Chihiro vào thế giới linh hồn (Spirited Away), Hàng xóm của tôi là Totoro (My Neighbor Totoro), Căn hầm đom đóm (Grave of the Fireflies), Công chúa Mononoke (Princess Mononoke), Cô phù thủy nhỏ Kiki (Kiki’s Delivery Service), Porco Rosso (Porco Rosso), Lời thì thầm của trái tim (Whisper of the Heart), Nàng công chúa ở thung lũng gió (Nausicaa of the Valley of the Wind)…

Riêng nhân vật Totoro với cách xây dựng sáng tạo, ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu đã được chọn làm biểu tượng của Studio Ghibli.

Giờ thì hãy xem những tuyệt phẩm của “xứ sở hoa anh đào” đã truyền cảm hứng cho các họa sĩ tài năng của chúng ta thăng hoa trong nghệ thuật như thế nào nhé!

hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-1 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-2 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-3 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-4 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-5 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-6 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-7 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-8 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-9 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-10 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-11 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-12 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-13 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-14

hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-15 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-16 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-17 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-18 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-19 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-20 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-21 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-22 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-23 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-24 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-25 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-26 hoat-hinh-hayao-miyazaki-studio-ghibli-27

Cá rán chấm Mắm tôm (Theo Boredpanda)

122 BÌNH LUẬN

  1. This is really interesting, You are a very skilled blogger. I have joined your feed and look forward to seeking more of your wonderful post. Also, I ave shared your web site in my social networks!

BÌNH LUẬN