Nói SỮA MẸ mất chất theo thời gian là sai lầm!!!

0
712

LBC – Ai bảo con lớn thì sữa mẹ không còn chất gì nữa nào? Bằng chứng cho thấy sữa mẹ khi con 3 tuổi hay khi con 1 tuổi đều đáng quý như nhau đây ạ.

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất vô giá

Mọi người đừng nghĩ mình tự hào vì cho Nhím bú mẹ được hơn 2 tuổi nên bây giờ mặc sức chia sẻ để khoa trương! Mình làm việc này để tiếp sức cho các mẹ thiếu tự tin, các mẹ đang đấu tranh với những tư duy ấu trĩ bảo “sữa mẹ còn chất gì nữa mà cho bú” và cũng là để chuộc lỗi, vì khi mình cũng ấu trĩ như thế, Nhím đã phải uống sữa bột ngay từ khi sinh ra và gần hết tháng sau đó.

Sinh xong 10 ngày mình mới có sữa, lại quá ít không đủ cho con bú, mình cũng tặc lưỡi bảo thôi kiếm sữa ngoại cho con uống là yên tâm rồi. Thật may là mình đã thức tỉnh và kiên trì kích sữa 2 tháng thì sữa nhiều cho đến tận khi cai sữa cho con. Nếu bây giờ cho quay lại, chắc mình sẽ tiếp tục cho Nhím bú mẹ thêm nữa.

Các mẹ hãy vững tin! Nếu như đang cho con bú mẹ, hãy hạn chế đến mức tối đa việc dùng thuốc cho con, giai đoạn vàng để con có sức đề kháng thật tốt cho cả cuộc đời con. Sau này khi con đã thôi bú mẹ, rất khó để bảo vệ con, tiếp sức cho con có sức khỏe tốt. Mà một sức khỏe tốt thì không tiền bạc nào mua được.

Mẹ nào cũng thầm hứa sẽ vì con mà sẵn sàng hy sinh, nhìn con bệnh thì muốn đau thay con gấp trăm lần, vậy thì khi con còn nhỏ, hãy cố gắng hy sinh vì con, chịu cực khổ hơn, vất vả hơn cho con một sức khỏe và nền tảng trí tuệ thật tốt. Sau này, mẹ sẽ tự hào ngắm nhìn thành quả của mình mà không mảy may hối tiếc.

Chuyện con bám mẹ là chuyện rất đỗi bình thường, con không bám mẹ mới lạ. Kể cả khi mình cai sữa cho Nhím, Nhím cũng chẳng bớt bám mẹ tí nào, mà bây giờ mình lại cảm nhận được con bám mẹ là một điều thật hạnh phúc, có khi còn mong con lớn từ từ để cho mẹ còn cảm nhận được tình yêu của con cơ.

Thế nên các mẹ sữa cố gắng vững tin nhé!!!

FB Chị Văn Thị Hồng Nhung