Tôi sau sinh: Vẫn đẹp nhưng đẹp theo kiểu mặn mà dẫu đầy “vết dấu”

0
756

LBC – “Tôi” ở đây là Tiến sĩ Julie Bhosale – một chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe gia đình. Chị chụp những bức ảnh này để khẳng định với cả thế giới rằng: Thân hình của phụ nữ sau sinh chính là như vầy, nó vẫn đẹp nhưng không đẹp theo kiểu gợi cảm không tì vết mà đẹp kiểu mặn mà, đầy rung động bất chấp những dấu mờ, vết tỏ còn lưu lại trên cơ thể.

Chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của chị nha! 🙂

“Khi sinh cậu con trai đầu lòng, tôi thực sự bị hoảng loạn mỗi lần soi mình qua gương. Đúng hơn là tôi cảm thấy sợ thân hình “mẹ sề” với vòng 2 nhũn nhẹo, thấy hãi những vết rạn uốn lượn như giun rắn dọc ngang trên bụng, trên đùi và quanh hông của tôi. Ắt hẳn các chị em đã lên chức mẹ đều ít nhiều từng trải qua cảm giác ấy.

Nhưng rồi đến khi sinh bé thứ hai, chướng ngại tâm lý trong tôi hầu như không còn nữa. Tôi đã học hiểu được nhiều điều, đã thu vén được nhiều kinh nghiệm, đã tận hưởng được niềm hạnh phúc lớn lao vượt lên mọi sự “khủng hoảng” ban đầu. Thế nên lúc bấy giờ, tôi không còn cảm giác sợ hãi thân hình “quá khổ” sau sinh của mình nữa mà ngược lại, tôi thấy nó đẹp, đẹp theo kiểu mặn mà, dễ khiến người rung động hơn bất kỳ vẻ đẹp nào khác.

Và khi ấy, tôi quyết định chụp một cơ số ảnh làm thành tư liệubrutiful” (thô + đẹp = thật) kể từ những ngày đầu sau sinh cho đến tận tuần thứ 14.

Việc tôi công khai chia sẻ những tấm ảnh này chỉ để nói với các bà mẹ vĩ đại trên khắp thế giới rằng những gì tôi và bạn đã trải qua là điều hết sức bình thường. Đừng nghĩ mình xấu xí! Đừng bao giờ sợ hãi! Cũng đừng cảm thấy mình cô đơn! Bởi trong mắt nửa còn lại của thế giới, của con, của cháu… bạn, bạn vĩnh viễn xinh đẹp, phi thường, vĩnh viễn là hình mẫu người mẹ lý tưởng nhất. Chỉ khi bị khủng hoảng tâm lý, trầm cảm sau sinh đánh bại, bấy giờ, bạn mới thực sự mất đi ánh hào quang xinh đẹp đang bao phủ quanh mình…”.

“Tôi” bầu 37 tuần (bên trái) và hình ảnh “tôi” 24 giờ sau sinh (bên phải)

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau sinh 1

“Tôi” 2 ngày sau khi sinh

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau sinh 2

“Tôi” 1 tuần sau sinh

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau sinh 3

“Tôi” 2 tuần sau sinh

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau sinh 4

“Tôi” 10 tuần sau sinh

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau sinh 5

“Tôi” 14 tuần sau sinh

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau sinh 6

Sau khi sinh, “tôi” vẫn đẹp rạng ngời mà không chói lóa bên gia đình nhỏ của mình…

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau sinh 7

… nhờ tâm lý thoải mái, chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, kiên trì, đều đặn ngày qua ngày.

Thiên Thiên