Top 11 công việc lương cao cơ mà nguy hiểm nhất Quả đất

0
34
loading...

LBC Những công việc như vắt “sữa” rắn, dẫn đoàn leo núi hay cưỡi bò… nghe có vẻ “yêng hùng”, thu nhập cao nhưng lại nằm trong top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới.

Nếu bạn luôn thích thử thách với những công việc phiêu lưu mạo hiểm, hoặc giả bạn đang cân nhắc có nên làm một trong số 11 nghề dưới đây không, khuyên bạn nên nghĩ lại. Lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn như vậy, hãy xem!

11. Vắt “sữa” rắn

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Vắt sữa rắn

Nghề vắt “sữa” rắn (tên chính xác là vắt nọc độc rắn) nghe qua thì rất đơn giản: hàng ngày, người thợ chỉ cần đẩy miệng các bạn rắn (đúng loài, đúng loại) về phía bình đựng bằng nhựa để vắt “sữa”, nhả nọc. Song kỳ thực không phải ai cũng có thể làm được vì quá trình vắt “sữa” tiềm ẩn vô số rủi ro. Tỷ lệ thợ vắt “sữa” bị rắn cắn trên thực tế cao hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng.

“Sữa” rắn phục vụ rất nhiều mục đích khác nhau, trong đó quan trọng nhất là nghiên cứu y học và ứng dụng trong sản xuất chất kháng nọc độc.

Thu nhập trung bình/năm: 30.000 USD

10. Công nhân xây dựng

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Xây dựng

Có đầy đủ thiết bị bảo hộ nhưng việc phải mang vác nhiều công cụ, đồ nghề có trọng lượng không hề nhẹ và tiến hành mọi thứ ở một địa điểm chật hẹp, chênh vênh trên cao khiến nghề này trở nên nguy hiểm khôn lường.

Thu nhập trung bình/năm: 31.000 – 70.000 USD

9. Người đưa thư, shipper

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Đưa thư

Ngạc nhiên chưa? Làm nhân viên đưa thư hay shipper đồ ăn, quần áo… có gì nguy hiểm? Cơ mà sự thực đây lại là nghề được xếp vào top rủi ro cao ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thử tưởng tượng bạn phải giao một lá thư quan trọng tới những vùng có địa hình mấp mô, hẻo lánh hoặc đơn giản hơn là đi giao xôi gà bỏ lò cho những vị khách đang say xỉn… chừng ấy đã đủ nguy hiểm chưa? Có không ít trường hợp shipper, người đưa thư bị cướp, đánh, thậm chí còn bỏ mạng hoặc vô tình trở thành nạn nhân của một tội ác nào đó.

Thu nhập trung bình/năm: 27.000 – 35.000 USD

8. Cưỡi bò

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Cưỡi bò

Đây là loại hình công việc hết sức phổ biến cuối thập niên 90 của thế kỷ XX do bấy giờ có người cam kết sẽ bỏ ra một số tiền thưởng khổng lồ cho ai cưỡi bò chạy vòng quanh trong thời gian 8 giây. Tuy nhiên, khi chứng kiến những hậu quả nghiêm trọng sau mỗi trận cưỡi bò, người ta mới nhận thấy số tiền thưởng ấy chẳng thấm vào đâu so với hàng loạt tổn thương dai dẳng về sau. Một số thống kê chỉ ra rằng trung bình cứ 15 trận, người cưỡi bò lại bị chấn thương nặng một lần, thường gặp nhất là gãy xương.

Thu nhập trung bình/năm: 107.000 USD

7. Dẫn đoàn leo núi

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Dẫn đoàn leo núi

Chinh phục các đỉnh núi cao là ước mơ của rất nhiều nhà leo núi cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Chính điều đó đã hình thành nên một nghề mới: hướng dẫn viên leo núi.

Công việc của người dẫn đoàn leo núi không chỉ là chỉ dẫn, vạch ra lộ trình hợp lý cho khách hàng để chinh phục đỉnh cao mà họ còn phải đảm nhận việc mang vác thiết bị, đồ dùng cần thiết cho cuộc hành trình, đồng thời bảo đảm an toàn cho những thành viên trong đoàn. Vậy an toàn của họ ai phụ trách?!

Thu nhập trung bình/năm: 70.000 USD

6. Sản xuất vi mạch

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Sản xuất vi mạch

Bạn đang đọc bài viết của chúng tôi bằng máy bàn, laptop, máy tính bảng hay điện thoại? Dù bạn sử dụng thiết bị điện tử nào thì trong chúng đều có thành phẩm của những công nhân sản xuất vi mạch – người phải gánh chịu nhiều tổn hại lâu dài về sức khỏe để làm ra chúng.

Công việc yêu cầu họ tiếp xúc hàng ngày hàng giờ với các hóa chất độc hại, điển hình như asen – thành phần chính tạo ra chip máy tính. Và hệ quả là vô sinh, hiếm muộn, dị tật thai nhi, suy hô hấp, thậm chí là ung thư sẽ tìm đến họ trong suốt quãng đời còn lại.

Thu nhập trung bình/năm: 61.000 USD

5. Phóng viên chiến trường

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Phóng viên chiến trường

Không nghi ngờ đây là nghề chứa đựng đầy rẫy hiểm nguy cho sức khỏe, tinh thần cũng như tính mạng của người làm. Thân là một phóng viên chiến trường, họ cần theo sát tuyến đầu, có mặt ở những chiến trường cam go, ác liệt nhất để ghi lại sự thật, truyền tải thông tin trực quan sinh động tới những độc giả quan tâm. Vì thế, rủi ro rất lớn và tần suất rủi ro cũng cao hơn nhiều loại nghề nghiệp khác. Họ có thể bị thương, bị bắt làm con tin, bị tra tấn dã man hoặc bỏ mạng trên chiến trường hệt như những người lính.

Thu nhập trung bình/năm: 36.000 USD

4. Thợ khoan dầu khí

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Thợ khoan dầu khí

Làm việc trên những dàn khoan dầu ngoài khơi đồng nghĩa với điều gì? À, nó đồng nghĩa với việc bạn đang phải đứng trên một trong những địa điểm dễ cháy nhất Quả đất. Đôi khi, thợ khoan dầu khí phải làm việc liên tục 16 tiếng/ngày hoặc làm thông 1 – 2 ngày đêm không ngơi nghỉ. Cháy nổ, đuối nước, mắc kẹt vào máy móc của dàn khoan là những tai nạn nếu không may thợ khoan dầu có thể gặp trong quá trình làm việc.

Thu nhập trung bình/năm: 70.000 – 140.000 USD

3. Đấu cá sấu

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Đấu cá sấu

Các buổi trình diễn đấu cá sấu thường khiến người xem phấn khích trầm trồ. Sao không trầm trồ được khi chứng kiến người đấu tự nhét đầu, đưa tay vào giữa hai hàm răng sắc nhọn của vị sát thủ đầm lầy mang tên cá sấu hay đùa nghịch chiếc đuôi khỏe khoắn của nó? Song đừng quên, cá sấu dù qua huấn luyện cũng không phải “vật hiền” đâu, nó nằm yên thì ít, di chuyển thì nhiều, cáu lên cắn người, quật người cũng không phải chuyện hiếm.

Thu nhập trung bình/năm: 8 USD/giờ

2. Đốn gỗ

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Đốn gỗ

Đốn gỗ được cho là một trong những nghề nguy hiểm nhất vì tỷ lệ tử vong của người làm nghề này cao hơn 20 lần các nghề khác. Người đốn gỗ, cưa xẻ gỗ thường thiệt mạng do máy móc hoặc do cây đổ.

Thu nhập trung bình/năm: 36.000 – 41.000 USD

1. Đánh cá

Top 11 nghề nguy hiểm nhất thế giới: Đánh cá

Khi biển lặng, thời tiết ủng hộ, lại vào mùa sinh sản của cá, ngư dân đánh bắt khá dễ dàng, mỗi lần thu lưới cá đầy ắp cả khoang. Nhưng khi biển động, bão đến bất ngờ hoặc động cơ tàu trục trặc thì sao? Tính mạng của họ và cả con tàu sẽ bị treo ở đầu sóng ngọn gió, nguy hiểm có thể ập tới bất cứ lúc nào. Thế mới nói nghề đánh cá thu nhập cao, tỷ lệ tử vong cũng cao không kém.

Thu nhập trung bình/năm: 30.000 USD

Công việc của bạn có nguy hiểm không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Thiên Thiên (Theo Bright Side)